Altcoin là gì? Có nên đầu tư Altcoin hay không?

Altcoin là từ viết tắt của Bitcoin alternative dịch ra là “thay thế Bitcoin”. Đúng như ý nghĩa của nó, khi nói tới Altcoin bạn có thể hiểu là tất cả những đồng tiền điện tử khác đang lưu hành trên thị trường ngoại trừ Bitcoin. Vậy Altcoin có gì hay mà lại thay thế được cho Bitcoin? Hiện nay trên các sàn giao dịch có hàng trăm đồng Altcoin và con số này vẫn đang tăng lên hàng ngày.

Altcoin là gì?

Altcoin được tạo ra thường dùng để khắc phục các nhược điểm trước đó của Bitcoin, ví dụ như tốc độ giao dịch, cách thức phân phôi hoặc những thuật toán xử lý hoặc là tập trung vào một mụch đích cụ thể mà đồng coin đó đưa ra. Không chỉ đơn giản là việc thay thế cho Bitcoin, một số đồng Altcoin còn có tham vọng muốn đứng trên cả “đàn anh” bitcoin như Dashcoin, Namecoin, Monero…

Altcoin

Thời gian tồn tại của các đồng tiền Altcoin có thể không được lâu dài, bên cạnh đó không có đồng coin nào hoàn hảo, mỗi đồng đều có một điểm mạnh riêng để bổ sung qua lại cho nhau bạn có thể tìm hiểu chi tiết mỗi loại coin ở chuyên trang Coinmarketcap. Nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng altcoin thật sự không cần thiết và sẽ thất bại do không có cơ sở hạ tầng mạnh mẽ như Bitcoin. Sự xuất hiện của các Altcoin khiến cho thị trường tiền điện tử trở nên sôi động hơn bao giờ hết, sự phân cấp cộng đồng cryptocurrency cũng rõ ràng hơn rất nhiều.

Đến thời điểm hiện tại, tốc độ giao dịch chính là yếu tố cốt lõi khiến nhiều người ưa chuộng ALTcoin hơn thay vì Bitcoin. Cụ thể như đồng Litecoin và Fastcoin là 2 đồng tiền đi tiên phong.

Đầu tư vào altcoin có ổn không?

Gần như hiện nay trên thị trường tiền ảo không có một đồng coin nào không tiềm ẩn rủi ro ngay cả Bitcoin là đồng coin người ta cho là an toàn nhất vẫn có rất nhiều thứ phải lo lắng. Tốc độ phát triển của cryptocurrency quá nhanh trong những năm trở lại đây khiến giá cả biến động mạnh mẽ, không ít nhà phát triển chỉ muốn kiếm lợi từ những đồng altcoin do họ tạo ra mà không quan tâm tới giá trị của cộng đồng.

Không dừng lại ở đó rất nhiều người giàu có thường gọi là “cá mập/cá voi” có thể thao túng thị trường. Họ xả một đống tiền vào các loại coin giá thấp khiến chúng tăng giá rồi sau đó bán ra để kiếm lợi nhuận cực khủng.

Nếu xuất hiện những điều giống như ở trên thì gần như đồng Altcoin ấy chỉ tồn tại được trong một thời gian rất ngắn. Trade coin hay làm bất cứ một việc gì bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để đánh giá chính xác về loại coin rồi mới đưa ra quyết định. Loại bỏ các chi tiết cường điệu, đồn thổi không đúng về đông coin giúp cho bạn tìm được những coin thực sự tốt để đầu tư lâu dài.

Những từ khóa liên quan tới bài viết này: altcoin là gì?, altcoin news, altcoin tiềm năng, đầu tư altcoin, altcoin price, altcoin wallet.

Post Comment