Litecoin là gì? Cách tạo ví Litecoin offline với Litecoin.org

Litecoin là gì?

Litecoin (kí hiệu LTC) là một đồng tiền kỹ thuật số sử dụng công nghệ blockchain tương tự như Bitcoin. Là một mạng lưới thanh toán toàn cầu, mã nguồn mở được phân quyền hoàn toàn mà không có bất kỳ cơ quan trung ương hay ngân ngân hàng nào quản lý các giao dịch và phát hành. Litecoin cho phép thanh toán tức thời, chi phí gần như bằng không đối với bất kỳ ai trên thế giới.

Litecoin như là phiên bản mở rộng của Bitcoin với số lượng đồng coin hỗ trợ nhiều hơn, giá thành rẻ hơn, phí giao dịch nhỏ hơn và thời gian xác nhận cũng nhanh hơn. Litecoin muốn hỗ trợ cho Bitcoin với những giao dịch nhỏ và mất ít chi phí hơn.

Cách tạo ví Litecoin offline với Litecoin.org

Hiện nay có nhiều ví Litecoin online uy tín hỗ trợ việc tạo Ví Litecoin như coinpayments, coinbase hoặc blockchain. Bạn có thể xem cách tạo ví tiền ảo tại đây.

Hướng dẫn này giúp bạn tạo ví Litecoin offline với Litecoin.org, nếu bạn muốn lưu trữ litecoin lâu dài và tránh xa môi trường internet.

Đầu tiên muốn tạo được ví Litecoin bằng phương pháp này bạn phải đăng nhập vào trang web https://litecoin.org/ . Sau khi đăng nhập xong nó sẽ hiển thì ra hình như bên dưới :

Bước 2 : Bạn tiến hành cài đặt trên laptop

Nhấn vào nút “Next” để tiếp tục.

Chọn ổ đĩa phù hợp và bấm vào nút ”Next” để cài đặt chương trình của ví Litecoin.

Sau đó bấm vào “Install”.

Bấm ” Next ”

Bấm “Finish”

Bước 3: Chạy chương trình cho ví Litecoin

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên ta đến phần chạy chương trình đối với bước này ta cứ để cho máy chạy đến khi hoàn thành dữ liệu.

Sau khi chạy xong ta bấm vào (1) “Receive” để lấy mã ví, (2) là mã ví của bạn

Muốn gửi tiền cho người khác ta bấm vào nút “Send”. Sau đó add mã ví Litecoin của người muốn gửi vào phần “Pay To”. Label là chỗ để ghi sổ nhật kí Blockchain của Litecoin, Amount thêm số lượng cần gửi vào sau đó bấm “Next”

Như vậy là hoàn thành, ngoài ra Bạn có thể xem thêm các cách tạo ví tiền ảo khác tại đây.

Post Comment