Bitfinex là gì? Sàn Bitfinex là của nước nào?

Bitfinex là gì?

Bitfinex là sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử từng lớn nhất thế giới khi sàn Binance chưa đi vào hoạt động. Nhưng nay thì Binance đã vượt xa sàn Bitfinex về volume và số tài khoản sử dụng.

Sàn Bitfinex của nước nào?

Bitfinex được thành lập tại quần đảo Virgin thuộc nước Anh và trụ sở chính được đặt tại Đài Loan, London, Hong Kong. Đội ngũ điều hành có mặt trên toàn thế giới. Là một sàn giao dịch đồng bitcoin lớn nhất thế giới kể từ năm 2014, chiếm hơn 10% giao dịch. Được phát triển bởi các chuyên gia ngành tài chính khác nhau đa năng hơn trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính.

Những ưu điểm và khuyết điểm của sàn giao dịch Bitfinex

Ưu điểm:

 • Tính thanh khoản lớn
 • Hỗ trợ các tính năng trade coin nâng cao, cho phép nhiều loại lệnh khác nhau.
 • Phí giao dịch tốt
 • Thường bổ sung khá nhiều loại tiền tệ mã hóa mới và đặc biệt
 • Có ứng dụng di động

Nhược điểm:

 • Năm 2016, Bitfinex bị hack đã dẫn lên những e ngại của cộng đồng về mặt an ninh.
 • Sẽ hơi phức tạp với những người mới tập tìm hiểu trade coin cơ bản.

Nói thêm về tin tức bitcoin bị hack trên Bitfinex vào năm 2016. Thời điểm đó, đã có hơn 120.000 Bitcoin, trị giá 72 triệu USD bị hacker đánh cắp. Tuy nhiên, những người dùng bị mất Bitcoin đã được Bitfinex đền bù bằng số token tương đương với số lượng Bitcoin bị mất, sau đó sàn mua lại các token này từ người dùng theo giá Bitcoin vào thời điểm họ bán. Quá trình đền bù đã hoàn tất trong vòng chưa đến 01 năm, khả năng giải quyết vấn đề của Bitfinex đã thu được sự hài lòng của khách hàng.

Sau bài học này, Bitfinex đã tăng cường biện pháp bảo mật bằng cách luôn giữ khoảng 99,5% số tiền của khách hàng trong ví lạnh để tránh bị hacker nhòm ngó. Đồng thời, Bitfinex cũng yêu cầu xác thực 2 yếu tố (2FA) cho việc đăng nhập/ rút tiền, và theo dõi IP bằng mã hóa email. Tất cả các địa chỉ IP mới rút tiền sẽ bị khoá trong 24 giờ.

Hướng dẫn cách giao dịch trên Bitfinex

Giao diện trading trên Bitfinex

Cách gửi tiền vào Bitfinex

Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Bitfinex bằng cách gửi tiền từ ví bên ngoài của bạn hoặc trao đổi bên thứ ba. Để làm điều này:

 1. Truy cập www.bitfinex.com/deposit.
 2. Chọn mã thông báo mà bạn muốn gửi vào tài khoản Bitfinex của mình.
 3. Chọn một trong 3 địa chỉ ví có sẵn:
 • Exchange Wallet được sử dụng để mua và bán mã thông báo được hỗ trợ.
 • Margin Wallet được sử dụng khi giao dịch trên ký quỹ.
 • Funding Wallet được sử dụng khi cung cấp tài chính cho các nhà giao dịch ký quỹ khác.

Loại ví phổ biến nhất là Exchange wallet, được sử dụng khi mua và bán bất kỳ loại đồng tiền kỹ thuật số nào được hỗ trợ của chúng tôi. Thật đơn giản và miễn phí để chuyển tiền giữa ba ví, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không chắc về sự lựa chọn đúng đắn.

Sao chép địa chỉ gửi tiền cho ví mà bạn chọn. Chọn Copy to Clipboard khi sao chép địa chỉ để đảm bảo địa chỉ được sao chép chính xác.

Mở ví bên ngoài mà bạn muốn truy cập vào tiền của mình và gửi tiền (ví dụ: sử dụng MyEtherWallet) và dán địa chỉ gửi tiền Bitfinex của bạn vào ứng dụng làm đích chuyển.

Đối với mỗi khoản tiền gửi, bạn có thể sử dụng một địa chỉ gửi tiền duy nhất và tiếp tục sử dụng cùng một địa chỉ đó. Bạn có thể sử dụng nút Thay đổi địa chỉ để tạo địa chỉ gửi tiền mới và địa chỉ cũ vẫn sẽ vẫn hợp lệ để nhận tiền gửi.

Lưu ý khi gửi tiền vào Bitfinex

Thời gian chờ

Mã thông báo ERC20 được ghi có sau khi xác nhận tối thiểu 20 (khoảng 5 phút trở lên). Xin lưu ý rằng thời gian gửi tiền có thể dao động rất lớn dựa trên tắc nghẽn mạng và giá khí được sử dụng để gửi khoản tiền gửi.

Mã được hỗ trợ

Bitfinex không hỗ trợ mọi mã thông báo duy nhất và việc chuyển một số mã thông báo (ví dụ: Waves) sẽ dẫn đến mất tiền của bạn. Để biết tổng quan về các đơn vị tiền tệ được hỗ trợ, vui lòng xem www.bitfinex.com/deposit.

Cách mua bán coin trên Bitfinex

Ví dụ bạn muốn mua IOTA bằng BTC

 1. Hãy chắc chắn rằng tiền của bạn là trên ví Exchange – (trên Bitfinex chúng tôi có ba ví chuyên dụng cho mỗi chức năng của trang web – Trao đổi, Giao dịch ký quỹ và Tài trợ) – bạn có thể chuyển tiền ngay từ ví này sang ví khác trên Trang ví tiền.
 2. Chuyển đến trang Trading và chọn cặp coin bạn muốn giao dịch (trong ví dụ này, nó sẽ là IOTA/ BTC).

Khung mua bán trên Bitfinex

 1. Trong Order Form, hãy chọn tab Exchange. Nếu bạn chọn loại lệnh “Market”, lệnh của bạn sẽ được thực hiện theo giá thị trường hiện tại. Nếu bạn chọn loại đơn đặt hàng “Limit”, bạn sẽ cần số coin muốn mua và giá mua.
 2. Nhấp vào nút “Exchange Buy”.
 3. Đơn đặt hàng của bạn sẽ xuất hiện trong tab Orders.

Tab Order trên Bitfinex

 1. Khi lệnh được thực hiện, tiền của bạn sẽ được ghi có vào ví Exchange.
 2. Lệnh được thực hiện/ hủy bỏ sau đó sẽ chuyển đến tab Lịch sử đơn đặt hàng.

Kích thước đặt hàng tối thiểu cho mỗi cặp giao dịch được điều chỉnh định kỳ để duy trì kích thước đơn hàng được cân đối hợp lý với giá trị của chúng. Mục tiêu cuối cùng là giữ kích thước đơn đặt hàng tối thiểu từ 10-25 USD giá trị tương đương trong khi hạn chế các thay đổi đối với kích thước đơn đặt hàng tối thiểu thành giá trị gia tăng hữu ích.

Thực hiện tương tự nếu bạn muốn bán ở bên khung Exchang Sell.

Post Comment