Cách add token loại coin mới vào ví Myetherwallet

Thường các token trên nền tảng ERC20, sau khi mua token xong từ nhà phát hành, ta phải làm thêm 1 bước nữa. Đó là add token của nhà phát hành vào ví và rút token về ví MEW. Trước tiên ta phải hiểu token trên nền tảng ERC20 nghĩa là gì ở dưới đây.

Hướng dẫn cách tạo ví Myetherwallet tại đây

Nền tảng Ethereum ERC20 là gì?

Việc phát hành Token thông qua nền tảng Ethereum (ERC20) – một loại hợp đồng thông minh. Đây được hiểu như là hợp đồng bảo chứng, hợp đồng bảo lãnh tài chính cho các đơn vị phát hành Token. Nhà đầu tư mua Token ERC20 được bảo vệ an toàn nhất, tránh các sự cố nhà phát hành SCAM.

Khi bạn mua token xong thì bạn sẽ được giữ lại ETH của mình dưới dạng Token trong ví Myetherwallet. Trường hợp Token vì lý do nào đó không lên sàn như cam kết hoặc đội ngũ tan rã, ngưng phát triển thì số TOKEN đó sẽ tự chuyển thành ETH trong ví MEW của bạn và bạn có thể rút ETH ra để bán trên Remitano và thu về tiền mặt hoặc dùng ETH đó tham gia mua ICO khác.

Tóm lại: Nếu nhà phát hành Token SCAM thì bạn sẽ được REFUND lại ETH trong tài khoản ví MEW của bạn. Ở đây bạn không bị rủi ro mất trắng khi mua phải Token SCAM. Hay bạn có thể hiểu đơn giản rằng rút token về ví MEW giống như bạn đang được MEW bảo hiểm cho bạn (ĐƯỢC REFUND lại ETH khi bị SCAM). Nếu không rút thì bạn không được bảo hiểm (KHÔNG ĐƯỢC REFUND).

Để ADD TOKEN VÀO VÍ MEW ta cần có 3 thông số từ nhà phát hành:

1.Address
2.Token Symbol
3.Decimals

Thường thì nhà phát hành Token sẽ công bố 3 thông số trên tại trang chủ của họ. Mỗi nhà phát hành token sẽ có các thông số khác nhau, không ai giống ai cả.

Mình sẽ DEMO add thử token từ BITAIR, 1 dự án mà MINUDO cũng đang đầu tư để bạn dễ hình dung:

Bước 1: Sau khi mua xong token thì bạn cần RÚT TOKEN từ BITAIR về ví MEW như sau:

1/Cập nhật địa chỉ ví Ethereum từ ví MEW trong Profile của BITAIR.

DEMO Địa chỉ ví Ethereum từ MEW

2/ Rút token về ví MEW tại mục Withdraw BTCA, nhập 6 số Authy và click Withdraw BTCA… BITAIR sẽ gửi 1 email xác nhận confirm việc rút Token về mail của bạn. Bạn mở mail và click vào link xác nhận để hoàn tất rút Token BTCA.

Bước 2: Add Token BTCA vào ví MEW.

1/ Đăng nhập vào BITAIR account, kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy mục Withdraw BTCA. Tại đây BITAIR cung cấp 3 thông số như hình dưới.

2/ Đăng nhập vào ví MEW (Myetherwallet), kéo xuống nhìn qua phía bên phải màn hình, bạn sẽ thấy nút Add Custom Token như hình sau:

3/ Copy 3 thông số bên Withdraw BITAIR và dán qua ví MEW.

4/ Sau khi Add xong thì bấm vào nút Load Tokens

5/ Nếu làm đúng như các bước trên , ví MEW sẽ hiện ra số Token BTCA (BITAIR) bạn hiện đang có.

CHÚ Ý: Mỗi nhà phát hành token sẽ có các thông số khác nhau, thông thường họ sẽ công bố thông số trên trang chủ hoặc trong tài khoản của bạn khi đã mua Token đó.

Sau này mỗi lần vào ví MEW để kiểm tra token bạn đang có, nếu token không hiện ra thì bạn có thể Add Custom Token lại như trên hoặc đơn giản hơn là vào Tokens (Ethplorer.io) hoặc vào trang Ethplorer.io nếu bạn không muốn đăng nhập vào MEW >> Copy địa chỉ ETH chứa token của bạn vào ô tìm kiếm >> click Ethplore

Sau khi click sẽ xuất hiện 1 trang mới tổng hợp số lượng Ethereum đã giao dịch chuyển – nhận từ địa chỉ ví MEW. Bên mục Token Balances là tổng hợp token mà ví MEW đang có như hình dưới đây:

MUA BÁN ETHEREUM AN TOÀN VỚI REMITANO

4.HƯỚNG DẪN CHUYỂN TOKEN SANG 1 VÍ MEW KHÁC

Sau khi mua được Tokens nào đó, bạn có nhu cầu chuyển tokens đó sang 1 địa chỉ ví MEW nào khác (*Nhu cầu thường thấy trong các giao dịch mua bán tokens ERC20 chợ đen) thì có thể làm như sau:

  • Vào Send Ether & Tokens >> Click Load Tokens
  • To Address: Địa chỉ ví MEW cần chuyển Tokens tới
  • Amount to Send: chỗ dấu mũi tên xổ xuống bên phải >> chọn Tokens cần chuyển >> điền số lượng Tokens cần chuyển
  • Click GENERATE TRANSACTION

Post Comment