Plugin trong WordPress là gì?

WordPress là mã nguồn blog – website được mọi người yêu thích nhất trên thế giới, hiện nay các blog – website lớn trên thế giới cũng sử dụng rất nhiều wordpress và giúp họ kiếm được hàng chục – trăm ngàn USD mỗi tháng. Bài viết này hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin wordpress

plugin wordpress

Plugin wordpress là gì?

Plugin WordPress là một thành phần mở rộng nhỏ được lập trình riêng dựa trên các API và những hàm mở có sẵn của WordPress để tạo thành một tính năng nào đó mà mặc định WordPress không có. Nói dễ hiểu hơn, plugin chính là một module bổ sung một chức năng nào đó mà bạn có thể cài vào WordPress.

Hiện tại số lượng plugin dành cho WordPress có thể nói là không đếm nỗi, chỉ tính riêng các plugin chính thức có trên thư viện plugin của WordPress.org thì đã có hàng chục nghìn plugin khác nhau, chưa kể còn rất nhiều plugin trả phí khác được bán rải rác trên nhiều trang khác nhau.

plugins wordpress 1

Tại sao lại cần thiết sử dụng Plugin?

Có thể nói Plugin giống như sự bổ sung sức mạnh chi tiết cho WordPress, bạn muốn SEO cho website cũng cần Plugin, muốn tạo Popup cũng cần dùng Plugin hoặc muốn tạo tính năng của các trang bán hàng cũng phải sử dụng Plugin…Nói qua như vậy chắc bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của Plugin rồi chứ. Tất cả những gì bạn muốn làm trên website đều có thể thực hiện thông qua Plugin, do đó, nó là phần cực kỳ quan trong cho sự hoạt động và phát triển của Website WordPress.

Một số Plugin ví dụ:

Plugin “SEO by Yoast” là một trong những plugin hỗ trợ SEO website tốt nhất cho bạn.

plugins wordpress 2

Plugin “TinyMCE Advanced” là một Plugin quan trọng, nó là tổng hợp những công cụ soạn thảo văn bản, căn chỉnh, soạn bài viết trên website của bạn.

plugins wordpress 3

 

Xem bài viết: Plugin Woocommerce WordPress là gì?

Tải Plugin ở đâu?

Bạn có thể tải Plugin trực tiếp tại website chính của WordPress https://wordpress.org/plugins/

Hoặc search từ khoá trên Google, nên search bằng tiếng anh và có thêm từ “wordpress plugin” đằng sau từ khóa để ra kết quả chính xác hơn.

plugins wordpress 4

Kiểm tra Plugin

Đây là bước cần thiết để bạn có được Plugin ưng ý, bạn cần kiểm tra những thông số sau:

Dựa vào tiêu chí sao để đánh giá, plugin được đánh giá càng nhiều sao thì càng uy tín

plugins wordpress 5

Kiểm tra phiên bản hỗ trợ của Plugin

plugins wordpress 6

Bạn kiểm tra phần Description để xem Plugin này có những tính năng gì

plugins wordpress 7

 

Như vậy là tất cả những gì bạn cần biết và plugin wordpress, chúc mọi người thành công!

Post Comment