WordPress là gì? Sử dụng WP sẽ đạt thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm?

WordPress là gì?

WordPress là một mã nguồn mở cho phép người dùng có thể tùy biến, phát triển để tạo nên một website, blog hay app bằng cách thức đơn giản nhất.

Cài đặt đơn giản, dễ dàng, với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bên cạnh đó, thì cộng đồng WordPress ngày này rất rộng rãi. Nên việc được hỗ trợ là rất lớn, ngoài ra WordPress còn cho phép chỉnh sửa theme cũng như việc sở hữu một cơ man plugins tuyệt vời.

Là một mã nguồn được thiết kế chủ yếu cho đối tượng không có kiến thức về lập trình vì thế đa phần việc quản lý nội dung đều được cài đặt trực tiếp trong hệ thống quản trị một cách trực quan vì vậy đây là một trong những mã nguồn dễ sử dụng đối với cả người mới bắt đầu lẫn người có kinh nghiệm lâu năm.

Sử dụng WP sẽ đạt thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm?

Nhắc đến WordPress người ta sẽ nghĩ ngay đến WordPress.org

Là hệ thống mã nguồn được cung cấp miễn phí trên trang website WordPress.org. Tuy nhiên việc này đỏi hỏi người dùng phải có kỹ năng có bản để cài đặt và quản trị nó.

  • Ưu điểm: Toàn quyền quản trị website và bạn có thể cài theme plugin tùy thích.
  • Nhược điểm: Phải có hosting và tên miền để cài đặt và sử dụng.

Đặc biết khi sử dụng WordPress sẽ rất thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, bạn sẽ dễ dàng đạt thứ hạng cao trong các bộ máy tìm kiếm

Cộng đồng người sử dụng

Là một mã nguồn hoàn toàn miễn phí vì thế wordpress rất đông người sử dụng trong đó có nhiều diễn đàn, blog hướng dẫn về wordpress bạn có thể tìm kiếm ở khắp mọi nơi ví dụ như blog này chẳng hạn, chỉ cần vài cú pháp đơn giản là bạn đã có thể tìm được những gì mình mong muốn rồi.

Nhiều theme miễn phí

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và cài đặt theme cho website của mình một cách dễ dàng, hiện nay trên thị trường có 2 nguồn cung cấp theme wordpress chính đó là hệ thống theme trên kho theme của https://vi.wordpress.org/themes/ đa phần theme trên này đều được chia sẻ miễn phí, tiếp theo là hệ thống theme premium trên themeforest.net với rất nhiều mẫu theme đẹp đa dạng chủng loại được thiết kế theo phong cách hiện đại chuyên nghiệp.

Nhiều plugin hỗ trợ

Plugin mở rộng là một phần không thể thiếu khi sử dụng wordpress, sau khi cài đặt wordpress xong đa phần nó chỉ hỗ trợ những chức năng căn bản vì thế mà nếu bạn muốn thêm các chức năng cho nó bạn cần tìm kiếm đến những plugin hỗ trợ, hiện nay có rất nhiều plugin wordpress được chia sẻ miễn phí bạn có thể tham khảo tại chuyên mục plugin wordpress ngoài ra bạn có thể tìm kiếm những plugin khác trên trang website https://vi.wordpress.org/plugins.

Một số plugin cần thiết khi sử dụng wordpress đó là yoast seo hỗ trợ seo wordpress, wp rocket hỗ trợ tăng tốc wordpress, kk star ratting hỗ trợ thêm đnáh giá 5 sao trên google.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Sau khi cài đặt wordpress bạn có thể dễ dàng cài đặt ngôn ngữ mặc định trong trình quản trị ở phần cài đặt với gần 100 ngôn ngữ khác nhau, ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt thêm những plugin hỗ trợ xem nhiều ngôn ngữ trên một trang một cách đơn giản.

+ Và còn nhiều hơn thế nữa.

WordPress hỗ trợ SEO tốt

Là một mã nguồn phổ biến nhất wordpress luôn được cập nhật những công nghệ tinh túy nhất của nhân loại sau mỗi lần cập nhật mới, hiện nay có tới 95% trang website trên top 10 google sử dụng mã nguồn wordpress, vì thế nếu như bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình được nhiều người biết đến thì wordpress là sự lựa chọn hàng đầu với những plugin hỗ trợ seo cực bá đạo như yoast SEO và rất nhiều mẹo hay để SEO wordpress một cách hiệu quả nhất dành cho bạn.

Ngoài ra bạn có thể xem qua dịch vụ thiết kế website wordpress chuẩn SEO 2018 của chúng tôi tại đây.

Tốc độ cao

WordPress là một mã nguồn sạch có độ tùy biến rất cao, bạn có thể cài bất kỳ thứ gì nếu muốn và những mẹo tăng tốc wordpress luôn là chủ đề mà khá nhiều người quan tâm khi mà google đã xác nhận tốc độ website sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến thứ hạng seo trên công cụ tìm kiếm của họ, bạn có thể xem một số mẹo để tăng tốc trang website wordpress của bạn tại đây.

Post Comment