Kiếm tiền online là gì? Có lừa đảo hay không? Có nên theo kiếm tiền online lâu dài?

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online là một hình thức kiếm tiền thông qua phương tiện kết nối internet. Nó được biết đến như phương pháp kiếm rất nhiều tiền, nhanh, gọn nhẹ. Đã thu hút được rất nhiều người tại Việt Nam và trên thế giới tham gia.

Vậy kiếm tiền online thực chất nó là gì? Chúng ta xác định căn cứ nào để đảm bảo rằng nó sẽ mang lại cho chúng ta một sự nghiệp lâu dài và trả tiền chúng ta uy tín.

Về mặt sâu xa bản chất các hình thức kiếm tiền online đều xuất phát từ một nhu cầu kinh doanh truyền thống mà ra.

Vậy kinh doanh truyền thống chúng ta có gì?

  • Làm ăn lương thiện có.
  • Lừa đảo có.

Vậy thì kinh doanh online cũng tương tự. Nhưng sao người ta cứ quy chụp kiếm tiền online là lừa đảo. Bởi vì pháp luật trên lĩnh vực này còn lỏng lẻo, nhiều kẻ xấu lợi dụng cơ hội để kiếm tiền trục lợi. Mà thế giới ảo thì xoá dấu vết dễ dàng nên theo đó những vụ lừa đảo trên internet phổ biến hơn. Nó phổ biến ở chỗ chính bản thân internet mang cái xấu xa đi lan truyền rộng rãi hơn, nhanh hơn, bị thổi phồng lên gấp nhiều lần. Còn truyền thống thì nó chỉ bị phát giác ở một số nơi và ít bị tố giác hơn.

Câu hỏi thứ nhất làm sao để phân biệt mô hình kiếm tiền online uy tín.

Bạn làm việc truyền thống khi bạn đi xin việc vào công ty nào đó bạn sẽ phải kiểm tra mức độ uy tín, thời gian hoạt động của các công ty đó. Nhưng có những công ty ma, công ty ảo dụ dỗ bạn bằng những lời ngon ngọt. Và không phải bạn nào cũng trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để tìm hiểu hoạt động của một công ty nhất định.

Vậy bạn phải đặt trường hợp công bằng với những công ty đang tuyển dụng nhân sự online tương đương chứ. Nếu công ty nó làm ăn khó khăn thì nó công có tiền trả lương bạn. Nếu công ty nó lập ra lừa đảo thì nó sẽ lấy tiền của bạn…

Cách tốt nhất là nhìn nhận và hỏi những người kiếm tiền online đi trước. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên chính xác nhất.

Nhưng có một lời khuyên của riêng mình cho bạn là đừng bao giờ nghe cái bọn kiếm tiền online theo mô hình đa cấp nó dụ các bạn. Bởi vì “kinh doanh đa cấp” có những rào cản nhất định về góc độ thương mại, lợi ích giai cấp với “kiếm tiền online”. Trong một bài viết gần nhất mình sẽ cập nhật cho bạn những nội dung để phân tích cái này một cách chuyên sâu và có căn cứ khoa học từ các nghiên cứu của đại học quốc tế.

Vậy nên tham gia những hình thức kiếm tiền mà mô hình phân cấp chỉ có 2 cấp bao gồm:

Tuyến trên – người giới thiệu bạn

Tuyến dưới – chính là bạn

Nếu nhiều hơn 2 cấp thì hãy từ từ. Bạn chưa có kinh nghiệm.

Nói chung thì có rất nhiều mô hình nhưng mô hình nào yêu cầu bạn bán hàng cho nó và trả hoa hồng theo sản phẩm thì nên theo. Đó là cách xác định được những chương trình kiếm tiền online uy tín bạn nên tham gia.

Câu hỏi thứ 2 là kiếm tiền online có bền vững hay không?

Không có gì là bền vững mãi mãi cả các bạn ạ. Nhìn vào thực tế cuộc sống mà xem, có rất nhiều ngành nghề sinh ra, trở nên hot một thời rồi lại chìm xuống, thậm chí có một số nghề còn biến mất.

Một số bạn đang đi làm công ăn lương hoặc xin vào biên chế rồi cho rằng đó là một công việc ổn định và bền vững thì hãy “khoan”.

Tôi muốn hét lên: “Trời ơi! Bạn cần phải tỉnh ngộ đi, bạn cần phải mở to mắt ra nhìn vào thực tế ông bà, cha mẹ các bạn về hưu đi. Hoặc nếu không có thì nhìn ra xã hội, đọc những bài báo bài chia sẻ đi”

Có những người đang làm vị trí rất cao như kể giám đốc, trưởng phòng tại một công ty mà nếu không may làm sai bạn vẫn bị đuổi. Nếu lỗi sai không phải ở bạn mà ở những người khác khiến công ty bị phá sản bạn cũng mất việc làm.

Thực tế đấy các bạn ạ.

Mình viết bài này không phải để khuyên các bạn theo nghiệp kinh doanh trên Internet. Không phải như thế. Mà mình muốn các bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống, cách đồng tiền hay công việc các bạn đang vận hành để chính các bạn nghiệm ra lối sống cho bản thân mình.

Đây câu chuyện của chính bản thân mình về xác định sự nghiệp và con đường đi trong tương lai đã gặp nhiều ngã rẽ để có bài tâm sự này cho các bạn.

Mình bắt đầu làm MMO từ năm 2010. Mình tham gia vào khi còn là một cậu bé 17 tuổi với những giấc mơ màu hồng cùng với những bài hướng dẫn đầy cuốn hút trên mạng internet. Mình lao theo như một cứu cánh cho tương lai về một con người có ích cho xã hội, có tiền phụ giúp cha mẹ hay đơn giản có tiền đi tán gái.

Rồi thời gian trôi qua 2 năm đầu tiên mình đối mặt với tất cả những hình thức kiếm tiền online giai đoạn 2010-2012. Nhưng nhiều nhất là Scam – lừa đảo. Tại sao vậy? tại sao mình lại tham gia nhiều hình thức Scam lừa đảo như thế. Bởi nó dễ dàng, bởi những kẻ tuyến trên sẵn sàng lôi kéo đồng bào của họ vào những con đường lừa đảo. Có một số kẻ thì biết chắc là lừa đảo, nhưng ngoài ra vẫn có những con cừu non chưa nếm mùi đời bị dắt mũi.

Từ đó mình cảm thấy mô hình kiếm tiền online này không phải là một tương lai chắc chắn. Nhưng mình không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục làm nó để kiếm tiền nuôi ước mơ và tham vọng.

Tới 2015 mình thành lập một công ty về quảng cáo để kinh doanh trong nước . Từ bỏ hoàn toàn các mô hình kiếm tiền online. Các bạn có thể tìm kiếm thông tin: “Công ty TNHH truyền thông và quảng cáo VIETIMG”

Sau 2 năm vất vả kinh doanh trong nước trên mô hình công ty dịch vụ. Mình đã thử nghiệm với trên 30 sản phẩm và đều thất bại. Đến lúc này mình mới đặt lại vấn đề?
Kinh doanh truyền thống là gì? À hoá ra nó chẳng phải là cái gì cao siêu mà chính là bản thân của mình hiện tại. Bền vững là gì? Chẳng có gì là bền vững mà chỉ có những “sinh vật có khả năng thích nghi với hoàn cảnh mới có thể tồn tại” theo Charles Darwin.

Mình tổng hợp mọi thứ lại và thấy rằng tất cả những gì mình tích luỹ được trong quá khứ 6 năm qua là quá nhiều mà không thể bỏ phí nó được. Mình quay trở lại với sự nghiệp kiếm tiền online với một tâm thế khác. Bằng cách xây dựng một mô hình kinh doanh chuyên nghiệp với những sản phẩm online, với một công ty có nhiều nhân sự và kế hoạch tài chính rõ ràng.

Vậy từ này đến giờ bạn đọc nội dung này để làm gì? Tôi cũng chẳng đưa ra cho bạn được một lời khuyên hữu ích nào về một mô hình kiếm tiền online trường tồn mãi mãi hay uy tín mãi mãi cả. Tôi chỉ muốn kể câu chuyện của mình và đưa cho bạn vài liên tưởng từ truyền thống tới online là nó chả khác quái gì nhau cả.

Bạn thông minh, may mắn thì bạn tồn tại dù nó có là truyền thống hay online. Nhưng cũng đừng có mất hứng quá vì sau nội dung này tôi sẽ hướng dẫn các bạn những mô hình kiếm tiền online mà ấm vào cái bản thân bạn.

  • Trước mắt là tri thức.
  • Kỹ năng nghề nghiệp.
  • Tư duy nhận thức về dòng tiền.
  • Tư duy về một doanh nghiệp.

Theo tôi đó mới là những thứ cần thiết để bạn tồn tại và trong nền kinh tế thị trường. Còn những cái tôi cho bạn giá trị tới đâu, và tồn tại bao lâu tôi nào có biết. Nhưng ít ra nó còn đang hoạt động và trả tiền cho tôi. Kiến thức sẽ mai một nhanh chóng nhưng tư duy và kỹ năng càng mài dũa thì ngày một sắc bén cho đến khi bạn mất khả năng lao động.

Xem cách cách kiếm tiền online tại nhà 2018 tại đây.

Theo: kiemtienonlineclub

Post Comment