Tự học kiếm tiền trên mạng – Cách tìm kiếm từ khóa và tài liệu trên Google

Nhu cầu học tại nhà tìm kiếm thông tin kiến thức đang ngày càng mở rộng. Nhưng không phải ai cũng biết cách học tập với công cụ tìm kiếm để cho ra thông tin nhanh và chính xác nhất. Bài này mình sẽ giới thiệu một số phương pháp tìm kiếm chính xác của Google để vận dụng cho việc tự học.

 

Chúng ta đã sử dụng Google để tìm kiếm thông tin nhiều năm nay nhưng nhiều người chưa thật sự hiểu về cách vận hành cơ bản của nó. Điều này khiến cho việc tìm kiếm thông tin trở nên khó khăn và họ nghĩ rằng Google không thu thập đủ thông tin tìm kiếm. Do đó họ thường tìm đến những nơi có chat trực tuyến, diễn đàn mạng, các nhóm trên facebook để hỏi.

Trước khi tìm hiểu về các phương pháp tìm kiếm – hay Google gọi nó là toán tử tìm kiếm thì chúng ta cần phải nhận định cơ bản về một số thứ có thể tìm thấy trên Google.

Google không phải là trang thông tin tổng hợp. Nó là một cỗ máy tìm kiếm thu thập thông tin từ các trang web trên toàn thế giới. Ít nhất là trên phạm vi nó có thể tìm kiếm được và được cho phép tìm kiếm (chỉ có một số hiếm website mới chặn công cụ tìm kiếm thôi các bạn nhé).

Vậy trước tiên có mặt trên Google thì nó cần phải tồn tại ở dạng bài viết ở một website nào đó. Tức là bắt buộc phải có người đăng tải nó lên mạng bạn mới tìm kiếm được. Vì thế những kiến thức nào thuộc dạng phổ thông, nhiều người biết, thuộc về kiến thức nhân loại là những loại dễ tìm nhất. Còn những kiến thức chuyên môn sẽ có ít người đăng tải hơn và đặc biệt những kiến thức có giá trị thì người ta sẽ đem đi kinh doanh nên ít chia sẻ miễn phí cho mọi người. Tức là không phải cái gì cũng tìm thấy trên Google được. Nhưng phần đa những kiến thức mình cần trong cuộc sống để tồn tại thì hầu như là có cả.

Cách tìm kiếm thông thường của bạn là phương pháp tìm kiếm mở rộng dựa trên ngữ nghĩa, từ đồng nghĩa, các ý liên quan sát tới kết quả bạn cần tìm. Thường cách này sẽ trả về nhiều kết quả bạn không mong muốn do đó chúng ta cần phải cho Google biết chúng ta cần tìm gì và loại trừ những cái gì không cần thiết.

  1. Tìm kiếm mở rộng cụm từ bằng dấu “

Tức là nó sẽ tìm kiếm chính xác những kết quả có trong dấu ngoặc kép. Và mở rộng về 2 phía. Ví dụ bạn tìm kiếm “Kiếm tiền trên mạng” thì các kết quả trả về sẽ có dạng

  • Bán áo thun + kiếm tiền trên mạng
  • Kiếm tiền trên mạng + bằng bán áo thun
  • hướng dẫn + kiếm tiền trên mạng + bằng bán áo thun.

2. Tìm kiếm chính xác bằng dấu []

Tức là nó sẽ trả về chính xác những kết quả mà 100% có nội dung trong dấu []. Cái này phù hợp với tìm kiến thức chuyên môn chuyên ngành.

3. Tìm kiếm nội dung trên một website bạn đã biết. Ví dụ là Facebook.com

kiếm tiền trên mạng site:facebook.com

Cú pháp quan trọng cảu nó là site:một website bạn cần tìm thông tin.

4. Tìm kiếm mở rộng với một từ bắt buộc có trong kết quả tìm kiếm với dấu +

kiếm tiền trên mạng +áo

5. Tìm kiếm nâng cao loại trừ với những kết quả không mong muốn

kiếm tiền trên mạng -áo

6. Tìm kiếm cả 2 kết quả cùng một lúc bằng or |

kiếm tiền trên mạng áo thun or kiếm tiền trên mạng affiliate

kiếm tiền trên mạng áo thun | kiếm tiền trên mạng affiliate

7. Tìm kiếm một khoảng giữa các con số bằng dấu ..

kiếm tiền trên mạng thu nhập 1000..1000000 $.

Nó sẽ trả về những kết quả từ 1000 đến 1000000 cho bạn.

8. Tìm kiếm bằng dấu * để thay thế cho một cụm từ bạn chưa nghĩ ra.

kiếm tiền * trên mạng

Nó có thể trả về cho bạn kết quả kiếm tiền bằng cách bán áo thun trên mạng.

9. Tìm kiếm những trang web tương tự

related:kiemtienonlineclub.com

nó sẽ trả về những website giống như blog của mình, đây là cách hay để tìm kiếm những thông tin liên quan.

10. Tìm kiếm theo hashtag bằng dấu #

#kiemtientrenmang

cái này phải viết liền như mình viết mới được.

Nâng cao hơn

11. Tìm kiếm trong nội dung bài viết. Thay vì thông thường kết quả chúng ta nhận được là trả về theo tiêu đề, phần mô tả của website sử dụng hỗ trợ SEO trên Google thì chúng ta bỏ qua phần quảng cáo đó tìm đến phần nội dung.

allintext:kiếm tiền trên mạng

12. Tìm kiếm một file nào đó bạn đang cần

kiếm tiền trên mạng filetype:pdf

Theo: kiemtienonlineclub

Post Comment