Blogger là gì? Cách tạo blog miễn phí với Blogspot

Blogger là gì?

Blogger hay còn gọi là Blogspot là một sản phẩm hoàn toàn miễn phí của Google, bạn có thể dễ dàng tạo một blog hoặc website đơn giản bằng cách sử dụng dịch vụ Blogger miễn phí của Google. Bạn có thể làm website về kiếm tiền online, về nấu ăn, kinh doanh, bán hàng online và sử dụng nó để phục vụ các nhu cầu của mình. Đây là một sản phẩm rất tốt, miễn phí mà bạn nên dùng nếu chưa có tiền mua hosting hoặc tên miền để làm website chuyên nghiệp.

Cách tạo và sử dụng Blogger miễn phí của Google

Đầu tiên bạn vào trang chủ https://www.blogger.com/

Click vào tạo blog của bạn để tiếp tục.

Sau đó đăng nhập bằng tài khoản gmail của bạn. Tiếp theo phải xác nhận hồ sơ trên Bblogger:

Sau khi các bước xác định tạo hồ sơ như tên tuổi, giới tính xong bạn có thể đến giao diện để tạo blog mới:

Chọn tiêu đề và đường dẫn của blog:

  1. Tiêu đề bạn đặt thế nào cũng được.
  2. Địa chỉ phải chưa từng ai đặt trước đây: Địa chỉ blog này có sãn là ok.

Click tạo blog là xong.

Tiếp theo nó sẽ chuyển đến giao diện để gợi ý bạn mua tên miền, nhưng tốt nhất không nên mua ở đây, vì phí khá đắt, bạn nên mua tên miền tại Godaddy. Hoặc nếu chưa có tiền bạn có thể dùng tên miền miễn phí của nó dạng tenmiencuaban.blogspot.com. Tuy nó hơi dài nhưng đây là bước đầu để bạn làm quen với Blogger.

Để đăng bài bạn click vào Bài đăng mới:

Như vậy là bạn hoàn thành xong việc đăng bài mới tại Blogger, ngoài ra bạn có thể thay đổi giao diện cho nó bằng cách download các mẫu giao diện khác đẹp hơn bằng cách vào phần Chủ đề – Sao lưu vào khôi phục:

Tiếp theo bạn vào https://btemplates.com/. Tìm các giao diện mà mình ưng ý, download template về rồi upload lên blog của bạn để được các giao diện ưng ý. Ví dụ đây là một template mà mình thấy rất đẹp cho blogspot, nhìn chuyên nghiệp và bắt mắt không kém các website khác.

Như vậy là mình đã hoàn thành các bước hướng dẫn chi tiết nhất để các bạn có thể tự tạo cho mình một blog, website hoàn toàn miễn phí trước khi bắt đầu công cuộc kiếm tiền online của mình.

Chúc mọi người thành công!

 

2 thoughts on “Blogger là gì? Cách tạo blog miễn phí với Blogspot

Post Comment